โครงการอบรมแลกเปลี่ยนการเรียนรู้ทางด้านดนตรีและนาฏศิลป์ วันที่ 21-23 มิถุนายน 2560 ณ โรงเรียนหนองหญ้าปล้องวิทยา โดยเป็นความร่วมมือกันระหว่างมหาวิทยาลัยราชภัฏเพชรบุรี กับโรงเรียนหนองหญ้าปล้องวิทยา ได้จัดทำโครงการการอบรมแลกเปลี่ยนการเรียนรู้ทางด้านดนตรีและนาฏศิลป์  โดยมีคณะวิทยากรจากมหาวิทยาลัยราชภัฏเพชรบุรี มาให้ความรู้ด้านคนตรีนาฎศิลป์  ได้แก่   อ.สมชาย สอาดนัก อ.สมบัติ ไวยรัช อ.จิระนันท์ โตสิน อ.กมลาลักษณ์ นวมสำลี อ.จักริน จันทนภุมมะ  อ.จารุวัฒน์ ศรีโสภา  อ.จิตสุภวัฒน์ สำราญรัตน์  และ นักศึกษา ซึ่งมาอบรมให้ความรู้แแลกเปลี่ยนเรียนรู้ให้นักเรียนได้เข้าใจในด้านคนตรีและนาฏศิลป์ มากยิ่งขึ้น  ได้แก้ ดนตรีสากล   โขน  การรำ  และ การดูแลรักษาเครื่องคนตรีไืน เป็นต้น