ในวันที่ 26 กรกาคม 2557  ได้มีกิจกรรม สพฐ.รวมพลังคืนความสุขให้คนไทย  โดยโรงเรียนหนองหญ้าปล้องวิทยา ก็ได้ร่วมกิจกรรม โดยร่วมงานต่างๆ เช่นทำบุญตักบาท  ร่วมขบวนพิธีเปิด  ออกบูธคืนความสุขให้คนไทย  ออกบูธอาหาร  ร่วมการแสดงในช่วงค่ำ  ซึ่งกิจกรรมต่างๆ ได้ส่งคณะครูและนักเรียนเข้าร่วมกิจกรรมในครั้งนี้ เพื่อคืนความสุขให้กับคนไทย  คลิกดูภาพทั้งหมด