วันวันที่ 1  สิงหาคม  2560   โรงเรียนหนองหญ้าปล้องวิทยา ได้ร่วมจัดงาน  ลานวัฒนธรรม งานเดือน๙ข้าวห่อ “กินเห็ดเด็ดพริกกะเหรี่ยง”   ซึ่งเป็นประจำทุกปีในช่วงเดือน 9 จะมีประเพณี กินข้าวห่อของชาวกะเหรี่ยง สำหรับปีนี้โรงเรียนก็ได้ร่วมกับวัฒนธรรมอำเภอหนองหญ้าปล้อง จัดงาน ขึ้น ภายในงานมีนิทรรศการและวิถี่ชีวิตของชาวกระเหรี่ยง มีการแสดงจากโรงเรียนหนองหญ้าปล้องวิทยา และ โรงเรียนเรียนต่าง  มีสินค้าโอทอป สาธิตวิถีชีวิต ต่างๆ ของชุมชนในอำเภอหนองหญ้าปล้อง ตลอดจนจำหน่ายสินค้าทางการเกษตรในอำเภอหนองหญ้าปล้อง   คลิกดูภาพทั้งหมด