โครงการ “เพชรบุรีเข้มแข็ง เทิดทูน ชาติ กษัตย์” ปี 2559  และหน่วยแพทย์อาสาเคลื่นที่ สมาพันธ์ศิษย์เก่าคณะเซนต์คาเบรียลแห่งประเทศไทย  ได้จัดโครงการ ณ โรงเรียนหนองหญ้าปล้องวิทยา  ในวันที่ 15 มีนาคม 2559   โดยในส่วนหน่วยงานของจังหวัดเพชรบุรีก็ได้ออกบูธจากหน่วยงานต่างทั้งราชการและเอกชน และในส่วนของ หน่วยแพทย์อาสาเคลื่นที่ สมาพันธ์ศิษย์เก่าคณะเซนต์คาเบรียลแห่งประเทศไทย ก็ได้จัดแพทย์เคลื่อนที่ ออกตรวจรักษาผู้ป่วยโดยตั่งเป้าหมาวยไว้ที่ 1000 ราย  และตรวจสายตาและตัดแว่นฟรี โดยมีหน่วยงานสาธารณสูขของ อำเภอหนองหญ้าปล้องและใกล้เคียงมาตรวจรักษา เช่น สาธารณสูงอำเภอหนองหญ้าปล้อง โรงพยาบาลหนองหญ้าปล้อง  วิทยาลัยพยาบาลประจอมเกล้า คณะพยาบาลจากมหาวิทยารัชภัฏเพชรบุรี  และ อีกหลายหน่วยงาน นอกจากนี้ สมาพันธ์ศิษย์เก่าคณะเซนต์คาเบรียลแห่งประเทศไทยยังได้นำผ้าห่มจากแจกจำนวน 1000 ผืน อุปกรณ์กีฬาต่างให้กับโรงเรียนในอำเภอหนองหญ้าปล้อง และถุุงยังชีพต่างๆ ให้ประชาชนทั่วไป   โดยมี นายสนิท ขาวสอาด ผุ้ว่าราชการจังหวัดเพชรบุรีมาเป็นประธานในพิธีเปิด  และ ตรวจเยี่ยมหน่วยต่างๆ ที่มาให้บริการประชาชน  คลิกดูภาพทั้งหมด