โรงเรียนหนองหญ้าปล้องวิทยาได้ส่งทีมรักบี้ฟุตบอลหญิงรุ่นอายุไม่เกิน 19 ปี เข้าแข่งขันกีฬานักเรียนกองทัพอากาศครั้งที่ 43 ประจำปี 2557 นั้น ทีมโรงเรียนหนองหญ้าปล้องวิทยาอยู่ในสายบี ประกอบด้วย

1. ทีมโรงเรียนศึกษาสงเคราะห์ จ.นราธิวาส

2. ทีมโรงเรียนคงทองวิทยา จ.นครปฐม

3. ทีมโรงเรียนพิมายวิทยา จ.นครราชสีมา

4. ทีมโรงเรียนหนองหญ้าปล้องวิทยา จ.เพชรบุรี

ผลการแข่งขัน

รอบแรกชนะโรงเรียนศึกษาสงเคราะห์ จ.นราธิวาส22:0 จุด

ชนะโรงเรียนคงทองวิทยา จ.นครปฐม14:0 จุด

แพ้โรงเรียนพิมายวิทยา จ.นครราชสีมา  0:5 จุด

รอบรองชนะเลิศชนะโรงเรียนธรรมศาสตร์คลองหลวงวิทยาคม จ.ปทุมธานี 15:0 จุด

รอบชิงชนะเลิศเป็นการโคจรมาเจอกับ โรงเรียนพิมายวิทยา อีกครั้ง ผล ทีมโรงเรียนหนองหญ้าปล้องวิทยา ชนะ 5:0 จุด ทำให้ทีมโรงเรียนหนองหญ้าปล้องวิทยา ได้ครองถ้วยชนะเลิศ รุ่นอายุไม่เกิน 19 ปี