กิจกรรมทัศนศึกษาประจำปี 2555

เมื่อวันที่ 11 กันยายน 2555 โรงเรียนหนองหญ้าปล้องวิทยา ได้จัดโครงการทัศนศึกษาประจำปี 2555 โดยพานักเรียนไปศึกษาแหล่งเรียนรู้ต่างๆ เพื่อให้นักเรียนเรียนรู้จากประสบการณ์ตรง ซึ่งนับว่าเป็นการเรียนรู้ที่คงทนถาวร

กลุ่มสาระการเรียนรู้ศิลปะได้พานักเรียนชั้นมัธยมศึกษาชั้นปีที่ 5 ไปศึกษาแหล่งเรียนรู้ต่างๆ ณ ตลาดน้ำดำเนินสะดวก นมัสการ…พระปฐมเจดีย์ และโรงงานรัตนโกสินทร์ คลิกดูภาพทั้งหมด

กลุ่มสาระการเรียนรู้ภาษาไทยได้พานักเรียนชั้นมัธยมศึกษาชั้นปีที่ 6 ไปศึกษาแหล่งเรียนรู้ต่างๆ ณ พระราชนิเวศน์มฤคทายวัน พระราชวังบ้านปืน พระราชวังพระนครคีรี วัดพระนอน วัดมหาธาตุวรวิหาร  และวัดใหญ่สุวรรณาราม คลิกดูภาพทั้งหมด

กลุ่มสาระการเรียนรู้สังคมศึกษา ศาสนาและวัฒนธรม ได้พานักเรียนชั้นมัธยมศึกษาชั้นปีที่ 4 ไปศึกษาแหล่งเรียนรู้ต่างๆ ณ พระราชนิเวศน์มฤคทายวัน ตลาดสามพันนาม วัดห้วยมงคล และโครงการชั่งหัวมัน คลิกดูภาพทั้งหมด

กลุ่มสาระการเรียนรู้ภาษาต่างประเทศได้พานักเรียนชั้นมัธยมศึกษาชั้นปีที่ 1 ไปศึกษาแหล่งเรียนรู้ต่างๆ ณ ศูนย์ศึกษาการพัฒนาห้วยทรายอันเนื่องมาจากพระราชดำริและ Swiss Sheep Farm  คลิกดูภาพทั้งหมด